This is an example of a HTML caption with a link.
Slogan

Bản tin Công ty Hanh Hiệu

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 741
  • Tháng hiện tại: 16380
  • Tổng lượt truy cập: 775312

Quảng Ninh: Diễn đàn ứng dụng KHCN trong nuôi tôm nước lợ

Đăng lúc: Thứ ba - 19/03/2019 13:40
Ngày 13/3, tại TP Móng Cái, Sở NN&PTNT phối hợp với một số đơn vị chuyên môn và TP Móng Cái tổ chức Diễn đàn “Ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển nuôi tôm nước lợ và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản năm 2019 tại Quảng Ninh”.
1

Đông đảo đại biểu dự Diễn đàn.

Tham dự Diễn đàn có đại diện Trường ĐH Hạ Long, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I (trong vai trò là diễn giả), cán bộ quản lý về lĩnh vực thủy sản các địa phương và đông đảo doanh nghiệp, hộ nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu đã đánh giá về hiện trạng, thuận lợi, thách thức trong ngành nuôi tôm nước lợ trên địa bàn, trong đó đặc biệt quan tâm tới công tác phòng, chống dịch bệnh; giám sát, ứng phó sự cố môi trường; công nghệ nuôi tôm tiên tiến; vai trò của chế phẩm sinh học trong việc ức chế các tác nhân gây hại cho tôm và môi trường nuôi tôm; quy trình nuôi tôm an toàn; kinh nghiệm xử lý những phát sinh trong quá trình nuôi tôm…

Đặc biệt, tại diễn đàn, các nội dung về kiến thức ứng dụng công nghệ BioFloc trong thực tiễn của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I và việc kiểm soát mật độ vi khuẩn Vibrio gây bệnh trên tôm của Trường ĐH Hạ Long nhận được nhiều sự quan tâm, trao đổi của các đại biểu. Đại diện Công ty CP Thủy sản Tân An, đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh thành công với mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn cũng trao đổi về những lợi ích của mô hình nuôi được đánh giá tiên tiến nhất hiện nay mang lại, đáp ứng xu thế phát triển của ngành tôm nói chung. Tập đoàn Việt Úc cũng thông tin đến các hộ nuôi tôm trong toàn tỉnh về việc sẽ cho ra mẻ tôm giống sản xuất tại chỗ đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh vào cuối tháng 3 này, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất để cung ứng cho người nuôi.

1

Hộ nuôi tôm Bùi Ngọc Liêm, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, giám sát môi trường ao nuôi tôm của mình.

Phát biểu kết thúc diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở NN PTNT, khẳng định, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào nuôi tôm nước lợ là xu hướng phát triển tất yếu, đảm bảo tính bền vững và hiệu quả của ngành kinh tế thủy sản. Chính bởi vậy các nội dung thảo luận tại diễn đàn đều có ý nghĩa thiết thực, đã, đang và sẽ tác động sâu rộng đến các hoạt động sản xuất thủy sản.

Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, hộ NTTS trên địa bàn tiếp tục trao đổi với các đơn vị chuyên môn để triển khai ứng dụng vào sản xuất. Đồng chí giao Chi cục Thủy sản tăng cường quản lý môi trường vùng nuôi, ứng dụng mô hình đồng quản lý, tham mưu cho ngành, tỉnh trong công tác đầu tư hạ tầng các vùng nuôi, rà soát quy hoạch vùng nuôi đảm bảo tính đồng bộ, tổng hợp các mô hình nuôi thành tài liệu để các hộ sản xuất tham khảo, tăng cường công tác quản lý nhà nước về sản xuất, cung ứng giống thủy sản, đặc biệt là giống tôm...

Tác giả bài viết: Việt Hoa
Nguồn tin: Báo Quảng Ninh